Quy hoạch dự án Vinpearl Quang Hanh – Quảng Ninh

Được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Vingroup, và đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch dự án Vinpearl Quang Hanh, đây hiện đang là dự án thành phố biển được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vinpearl Quang Hanh thuộc thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và dưới đây là quy hoạch tổng thể của Vinpearl Quang Hanh.

Thông tin quy hoạch dự án Vinpearl Quang Hanh


Được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt về hiện trạng sử dụng đất, tổng thể khu vực lập quy hoạch bao gồm 2 khu vực chính là: không gian đất liền và không gian biển đảo.
Quy mô khu vực đất liền chiếm phần lớn là đất đồi núi có diện tích khoảng 617,2ha, khu vực này chiếm gần 36% tổng diện tích lập quy hoạch. Thêm vào đó, dự án còn sở hữu quỹ đất ven biển có diện tích khoảng 84,6ha chiếm khoảng 5% diện tích dự án. Địa điểm này còn gắn với cụm cảng KM6, đây là nơi tập trung một số doanh nghiệp khai thác than và trung chuyển hàng hóa trong khu vực.

Không gian biển đảo của dự án có thể nói là khu vực trọng điểm và giàu tiềm năng khai thác du lịch nhất của dự án. Khu vực này có diện tích khoảng 1.011,9ha và thuộc vịnh Bái Tử Long – một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Quy hoạch về xây dựng của Vinpearl Quang Hanh

Tổng quy mô của dự án được đưa vào quy hoạch xây dựng là 1.715,5ha trong đó :
Phía Bắc: có đường giao thông thuận lợi, giáp Quốc lộ 18.
Phía Nam: có được tầm view đẳng cấp khi giáp vịnh Bái Tử Long.
Phía Đông: tập trung nhiều tiện ích ngoại khu khi giáp cụm cảng KM6.
Phía Tây: Ngoại cảnh tuyệt và thiên nhiên đa dạng khi giáp núi.
Vị trí dự án được lựa chọn vô cùng đắc địa, khi vừa có được tầm view chiếm trọn toàn bộ khung cảnh vịnh biển, kết nối giao thông thuận lợi và nằm trong khu vực tập trung nhiều tiện ích ngoại khu quan trọng.

Khu vực vịnh Bái Tử Long có tổng diện tích lên đến 162,17ha, đây sẽ là khu vực quy hoạch VinPearl Quang Hanh trọng điểm, tập trung khai thác du lịch, dự án chiếm trọn tầm view ra vịnh Bái Tử Long – một trong những vịnh biển đẹp nhất trên thế giới. Ngoài ra dự án còn nằm ngay tuyến đường quan trọng Hạ Long – Cẩm Phả, đây là tuyến đường bao biển huyết mạch của khu vực Quảng Ninh.
Theo dự kiến quy hoạch dự án VinPearl Quang Hanh dự kiến khoảng 9.900 người. Đây sẽ là một khu đô thị đẳng cấp 5 sao, đề cao tính riêng tư và đẳng cấp và mang lại cho cư dân một cuộc sống thượng lưu, thư thái, đầy đủ tiện nghi.

 

Các phân khu của VinPearl Quang Hanh

Theo thiết kế, quy hoạch VinPearl Quang Hanh được chia thành 5 phân khu với các chức năng khác nhau.

Phân khu 1: Khu vực sở hữu diện tích 60,18ha, đây là khu vực chứa các dịch vụ của khu đô thị và nằm trong khu vực trung tâm nghỉ dưỡng suối khoáng. Các dịch vụ bao gồm: dịch vụ nghỉ dưỡng suối khoáng, khu mua sắm, khu thương mại và khu công viên giải trí mặt nước và dưới nước.
Phân khu 2: Nằm trong quần thể VinPearl Quang Hanh, tuy sở hữu diện tích khiêm tốn chỉ 61,6ha, nhưng đây là khu vực có nhiều tiện ích và dịch vụ vui chơi, thư giãn. Phân khu này hướng đến nhóm đối tượng trẻ và hộ gia đình, vì vậy các sản phẩm tại đây là nhà ở sinh thái kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, có nhiều vui chơi giải trí, thư giãn…


Phân khu 3: Có diện tích lớn nhất lên đến 959,57ha, khu vực này bao gồm cả không gian đất liền và không gian biển đảo do đây là nơi giáp với vịnh Bái Tử Long. Khu vực này bao gồm khu trung tâm du lịch biển đảo, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, và các công trình nghỉ dưỡng nổi trên biển. Ngoài ra khu vực này được xây dựng hỗn hợp đa chức năng như trung tâm mua sắm, khách sạn 5 sao, hệ thống nhà hàng,…
Phân khu 4: Đây là khu vực sở hữu cảnh quan đồi núi sinh thái tự nhiên, mang lại không gian xanh cho dự án, đây cũng là lá phổi xanh giúp thanh lọc không khí tạo cảnh quan mát mẻ và không khí trong lành.
Phân khu 5: Theo quy hoạch dự án VinPearl Quang Hanh, đây là khu vực rộng thứ 2 của dự án có diện tích 435,47ha, là nơi bảo tồn cảnh quan tự nhiên của dự án. Đây là nơi chuyển giao từ đất liền ra biển lớn với hệ thống rừng xanh tự nhiên, được tôn tạo và bảo tồn cùng hệ sinh vật đặc hữu. Phân khu này sẽ là điểm xuyến đặc biệt của dự án khi là vùng đệm xanh tạo nên nét đặc trưng riêng mà không dự án nào của khu vực có được, đồng thời làm tăng giá trị khu vực.
Dự án hiện đang triển khai xây dựng phân khu 1 và sẽ sớm được hoàn thiện và ra mắt trong tương lai, để biết thêm thông tin về quy hoạch dự án Vinpearl Quang Hanh. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới hoặc để lại thông tin để nhân viên tư vấn có thể giải đáp mọi thắc mắc và cập nhật thông tin tiến độ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *